Công ty cổ phần than Cao Sơn – TKV tổ chức tết trồng cây xuân Quý Mão 2023

03-02-2023 08:57

Loading

Loading

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, hòa chung không khí sôi nổi của phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; sáng 02/02/2023 (ngày 12 Tết Qúy Mão 2023), Công ty Cổ phần than Cao Sơn – TKV đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Qúy Mão 2023.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Xuân Thang – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Công ty; đồng chí Phạm Quốc Việt – Phó bí thư đảng ủy, Giám đốc Công ty; đồng chí Bùi Thị Bích Thủy – Phó chủ tịch Công đoàn Công ty; các đồng chí Phạm Quốc Cường – Bí thư ĐTN Công ty, các đồng chí phó giám đốc Công ty, trưởng phòng ban, các đồng chí trong Ban thường vụ, bí thư các chi đoàn và đặc biệt có 60 đoàn viên thanh niên xuất sắc tham dự tết trồng cây xuân Quý Mão 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Thang – Phó bí thư, thường trực Đảng ủy Công ty phát biểu: Lễ phát động “Tết trồng cây” là hành động thiết thực để triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và hưởng ứng Chương trình “Trồng 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, chào mừng 93 năm kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt nam; 60 năm ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh và 50 năm Bác hồ gặp mặt công nhân vùng than. Phong trào “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay. Đồng chí cũng nhấn mạnh đoàn viên, thanh niên là lực lượng quan trọng trong thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết của Đảng đã đề ra. Ghi nhận, đánh giá cao cống hiến của tuổi trẻ Công ty trong các phong trào xung kích tình nguyện, thi đua tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, trồng cây gây rừng, phủ xanh các đầu đường, bãi thải và đây cũng là một hoạt động thường niên của Công ty cổ phần than Cao Sơn – TKV.

Ngay trong ngày lực lượng đoàn viên thanh niên đã tổ chức trồng được 7.000 cây xanh chung tay hưởng ứng nhiệt tình và xác định đây là việc làm hết sức lớn lao thực hiện lời dạy của Bác Hồ vĩ đại về công tác trồng cây, giữ gìn và BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao nhận thức cho người lao động về lợi ích to lớn của việc trồng cây, bảo vệ môi trường, hiện thực hóa chiến lược của Tập đoàn phát triển sản xuất hài hòa với môi trường, thực hiện chủ trương “Xanh hóa môi trường khai thác mỏ”, “ Đưa công viên vào trong mỏ, nhà máy” và tiêu chí môi trường “Sáng – Xanh – Sạch”, đóng  góp vào chiến lược “Tăng trưởng xanh” của tỉnh Quảng Ninh.

Một số hình ảnh tại buỗi lễ phát động tết trồng cây xuân Quý Mão 2023.

Đồng chí Trần Xuân Thang – Phó Bí thư – Thường trực Đảng ủy Công ty phát biểu tại buổi Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023

Đồng chí Phạm Quốc Cường – Bí thư ĐTN Công ty phát biểu tại buổi Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023

Truyền thông Văn phòng

Loading