Công ty cổ phần than Cao Sơn – TKV tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2023

10-05-2023 01:51

Loading

Loading

Nhằm nâng cao kiến thức hiểu biết pháp luật, ý thức trách nhiệm của người lao động đối với công tác PCCC & CNCH trong sản xuất.

Trong 02 ngày 08/5 – 09/5/2023 Công ty cổ phần than Cao Sơn – TKV phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ – Công an Tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án PCCC cho hơn 100 người lao động trong Công ty là đội trưởng, đội phó, đội viên PCCC và CNCH các đơn vị .

Là đơn vị Khai thác than Lộ thiên có sản lượng lớn nhất Tập đoàn đóng góp vào việc hoàn thành KHSXKD của TKV hàng năm. Xác định được nhiệm vụ của đơn vị  phải tuyệt đối đảm bảo an toàn trong về phòng cháy và chữa cháy luôn được đạt lên hàng đầu.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản Luật về PCCC, các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý công tác PCCC & CNCH của Nhà nước, ngành, địa phương, kiến thức cơ bản về PCCC, kiến thức về công tác CNCH, kiến thức PCCC trong vận hành, sử dụng điện, xăng dầu, khí hóa lỏng, hiểu được cấu tạo, tính năng tác dụng của phương tiện, phương pháp kiểm tra, bảo quản một số phương tiện chữa cháy và CNCH.

Sau buổi học lý thuyết dưới sự giúp đỡ của giảng viên Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy và cách xử lý nhanh tình huống có thế xảy ra, 100% các học viên đã sử dụng thành thạo và nhuần nhuyễn các phương tiện chữa cháy.

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị PCCC. Buổi tập huấn là dịp để người lao động trong Công ty nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với các hoạt động PCCC, qua đó chủ động phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả, đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản và các thiết bị của Công ty. Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ có thể xảy ra tại nơi làm việc.

Việc phổ biến, tuyên truyền các quy định pháp luật về PCCC và thực hành sử dụng phương tiện PCCC và cứu hộ cứu nạn định kỳ tại Công ty cổ phần than Cao Sơn – TKV là một hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng. Qua đó, mỗi người lao động dù đang làm việc trong môi trường công tác nào cũng có cần trang bị cho mình kỹ năng tốt trong xử lý tình huống, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy nổ, góp phần xây dựng môi trường an toàn nhằm hoàn thành mục tiêu chung của Công ty “ An toàn – Đoàn kết – Phát triển- Hiệu quả”.

Một số hình ảnh trong quá trình tổ chức tập huấn công tác PCCC tại Than Cao Sơn năm 2023.

 

Nguồn: Truyền thông Công ty

Loading