Anh Đinh Công Hải – Phân xưởng Vận tải 4 – Người tổ trưởng gương mẫu

24-06-2024 05:30

Loading

Loading

Đinh Công Hải  – Người tổ trưởng tận tụy, trách nhiệm vì công việc

Anh Đinh Công Hải sinh ra và lớn lên tại  Xã Khả Phong – Huyện Kim Bảng – Tỉnh Hà Nam; Năm 1994 sau khi tốt nghiệp trường đào tạo nghề mỏ Hồng Cẩm anh vào làm việc tại Mỏ than Cao Sơn và gắn bó với nghề sửa chữa  từ đấy.

Ngay từ khi bước chân vào nghề mỏ, anh đã luôn tự nhủ rằng những gì được đào tạo trong nhà trường là những kỹ năng, kiến thức cơ bản ban đầu. Để có thể gắn bó lâu dài với nghề, bản thân phải nỗ lực học hỏi từ kinh nghiệm thực tế của những đàn anh đi trước, bên cạnh đó cần tiếp tục trau dồi kỹ năng, học hỏi những kiến thức mới đặc biệt là kiến thức về tự động hóa, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật thì mới có thể bắt kịp xu thế của thời đại và tay nghề không bị mai một.

Sau nhiều năm tích cực rèn luyện, nâng cao tay nghề và được sự tín nhiệm của lãnh đạo và đồng nghiệp trong đơn vị, năm 2013 anh Hải được lãnh đạo PXVT 4 giao nhiệm vụ là Tổ trưởng sản xuất, trực tiếp sửa chữa, bảo dưỡng, kiểm tu các thiết bị hiện đại xe HD 785-7, CAT – 777E.

Là Tổ trưởng của tổ sản xuất gồm 16 thợ sửa chữa, anh luôn quán triệt anh chị em trong tổ nêu cao ý thức trách nhiệm, tích cực lao động sản xuất đảm bảo an toàn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong quá trình làm việc, anh đã đề xuất nhiều sáng kiến được đưa vào ứng dụng thực tế, tiêu biểu như sáng kiến “Cải tiến bơm ben lái xe 785-5 thành bơm ben lái 785-7”; Sáng kiến “Đề xuất, cải tiến, chuyển đổi Bulông tắc kê ngắn lốp trước của xe HD465-7 lắp cho bulông tắc kê ngắn lốp trước và lốp trong phía sau của xe HD 785-7”. Những sáng kiến được thực hiện đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật áp dụng an toàn trong sản xuất.

Tổ sản xuất do anh phụ trách luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năng suất luôn đạt và vượt trên 115% kế hoạch đề ra. 100% các thành viên trong tổ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, danh hiệu Điển hình tiên tiến xuất sắc tháng, quý được các cấp động viên khen thưởng.

Nhiều đồng nghiệp trong phân xưởng đã nhận xét anh Hải là người anh rất tình cảm, luôn lắng nghe chia sẻ, cảm thông sâu sắc với mọi người trong đơn vị. Anh cũng là một tấm gương sáng trong công tác chuyên môn với tác phong giản dị và luôn giúp đỡ đồng nghiệp và được mọi người tin yêu, quý trọng.

Với những kết quả đạt được, trong nhiều năm liên tục anh Hải luôn đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, Bằng khen của Bộ trưởng bộ Công thương, bằng khen của Thủ tướng chính phủ, gần đây nhất năm 2023 vinh dự được đón nhận Bằng khen của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp.

Loading